A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM 100 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ NGỌC HÂN VÀ ĐÓN CỜ THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ

KỶ NIỆM 100 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ NGỌC HÂN VÀ ĐÓN CỜ THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ

 

/upload/28441/20211216/grab03c76TH_Le_Ngoc_Han.jpg

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trao Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” năm học 2020-2021 của Chính phủ tặng Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân.

Ngày 15/12, trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường. Trải qua chặng đường xây dựng và phát triển của nhà trường 100 năm qua. Thành lập năm 1921 đến nay, Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, trường đạt chuẩn Quốc gia đã phát triển với quy mô 35 lớp với 1.620 học sinh; hơn 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư khang trang, hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, sinh hoạt của học sinh. 

Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân liên tục là trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong năm học 2020-2021 nhà trường luôn duy trì nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh; đồng thời tiếp tục giữ vững vị thế là đơn vị dẫn đầu ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng. Chất lượng các hoạt động giáo dục toàn diện đạt kết quả nổi bật so với năm học trước. 100% học sinh được đánh giá tốt và đạt về năng lực, phẩm chất; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Học sinh của trường đã giành 319 giải trong các kỳ thi văn hóa, công nghệ thông tin, khoa học sáng tạo các cấp (trong đó có nhiều giải quốc tế, quốc gia), năm học này tăng 306 giải so với năm học 2019-2020. 

Tại buổi lễ, Thay mặt Bộ giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã trao Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” năm học 2020-2021 của Chính phủ tặng Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân.

Trong suốt cuộc hành trình 100 năm ấy, ngôi trường tiểu học Lê Ngọc Hân dấu yêu đã cùng nhân dân Thủ đô anh hùng đi qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trường kỳ, gian khổ. Cũng chính nơi đây, những người thầy, người cô như những người lái đò ngày đêm cần mẫn trên chuyến đò tri thức; miệt mài góp nhặt những kiến thức để vun tưới cho thế hệ mai sau được nở hoa, kết trái.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn phù hợp với tình hình dịch bệnh. Những hình ảnh của buổi lễ cũng được truyền trực tiếp trên fanpage của nhà trường để mọi người cùng theo dõi chia vui.

Mặc dù trong tình hình dịch bệnh cản trở nhiều hoạt động kỷ niệm, nhưng tại buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Bộ, Thành phố và lãnh đạo Quận, địa phương về tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Thị Thắm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường xúc động ôn lại lịch sử của ngôi trường giàu truyền thống, điểm lại những mốc son đã đạt được, đồng thời gửi lời tri ân tới các thế hệ nhà giáo đi trước đã dày công xây dựng, vun đắp cho ngôi trường được như ngày hôm nay.

 

 

                                                                                                                                                  Nguyễn Văn Tám

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 86
Hôm qua : 331
Tháng trước : 3.393